Rượu ngọc dương dê hay còn được gọi với cái tên khác là rượu dái dê, rượu cà dê, loại rượu này được xem là một trong các bài thuốc đông y có công dụng giúp tăng cường sinh lý ở nam giới.
Với nguyên liệu chính là bộ phận sinh dục của dê đực. Rất nhiều người đàn ông khi đã sử dụng qua loại rượu này đều rất thích và khó có thể cưỡng lại những lợi ích mà nó mang lại.
Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách chuẩn bị nguyên liệu và cách ngâm rượu ngọc dương dê này, thì các bạn đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.
Nội dung bài viết
Ngọc dương là gì?
Ngọc dương hay ngọc hành còn được gọi là dái dê, pín dê, cà dê là tinh hoàn của con dê, thường được dùng để nấu thành những món ăn ngon và bổ dưỡng.
Công dụng của rượu ngọc dương dê
Bộ phận sinh dục của con dê đực cực kì phát triển và từ xưa đến nay, ngọc dương là một dược liệu được đánh giá rất cao trong y học cổ truyền với nhiều công dụng đặc biệt. Mà nổi bậc nhất phải kể đến tăng cường sinh lực cho cánh mày râu.
Theo chia sẻ của những quý ông đã từng sử dụng qua loại rượu này thì khi sử dụng rượu ngọc dương tất cả đều nâng cao thời gian cương cứng của dương vật, cải thiện quá trình quan hệ tình dục.
Bên cạnh tác dụng nổi bật là giúp bổ khí huyết, tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới, rượu ngọc dương còn giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp người sử dụng ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc hơn, cường gân cốt, giúp cải thiện tình trạng đau nhức và giúp cho xương được chắc khỏe.
Hướng dẫn cách ngâm rượu ngọc dương
Nguyên liệu để ngâm rượu ngọc dương
Để có thể ngâm được một bình rượu ngọc dương dê đạt chất lượng và có công dụng tốt nhất các bạn cần chuẩn bị một số các nguyên liệu cần thiết sau đây:
- Ngọc dương dê (dái dê, cà dê, pín dê): 3 bộ còn tươi.
- Rượu nếp nguyên chất: 3 lít, chỉ sử dụng loại rượu được lên men và chưng cất kỉ, không sử dụng men trung quốc và phải có khoảng 55-60 độ cồn.
- 1 bình thủy tinh 5 lít có nắp đậy kín để ngâm rượu, hình dáng của bình ngâm rượu thì tùy vào sở thích của bạn.
Sơ chế ngọc dương
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên rượu cần thiết để ngâm rượu ngọc dương, các bạn hãy sơ chế thật sạch ngọc dương để loại bỏ các tạp chất cũng như mùi hôi tanh của ngọc dương.
Công đoạn này tuy mất thời gian nhưng sẽ giúp cho hương vị của rượu ngâm được thơm ngon và không bị quá tanh, việc này sẽ giúp bạn dễ sử dụng rượu ngọc dương hơn.
Bước 1: Lấy các bộ ngọc dương đi rửa qua nước sạch.
Bước 2: Dùng 1 con dao nhỏ cắt bỏ phần bìu của ngọc dương và chỉ giữ lấy phần tinh hoàn, cần dê, sau đó cắt đôi 2 phần này ra để chuẩn bị cho công đoạn ngâm với rượu.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn 1 củ gừng tươi khoảng 100-150gr. bào sạch vỏ, rửa sạch và giã nát.
Bước 4: Cho gừng đã được giã nát cùng tình hoàn và cần dê vào một chậu lớn, trộn đều chúng lên, tiếp theo hãy cho thêm khoảng 250-300ml rượu nếp (loại rượu có độ cồn khoảng 50- 60 độ) ngâm trong khoảng 30 phút, để khử bỏ mùi hôi tanh của ngọc dương.
Bước 5: Sau khi ngâm ngọc dương cùng với rượu và gừng đủ thời gian thì các bạn hãy vớt ra và để ráo nước tự nhiên. Nếu bạn muốn rượu được ngâm nhanh hơn thì bạn có thể cắt phần cần dê thành những lát mỏng.
Tiến hành ngâm rượu ngọc dương
Say khi các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và sơ chế thật kỹ các nguyên liệu thì các bạn hãy bắt đầu ngâm rượu ngọc dương.
Dưới đây là cách ngâm rượu ngọc dương đạt chuẩn vị cũng như đạt chất lượng tốt nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu qua các chuyên gia ngâm rượu. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để ngâm rượu ngọc dương dương tại nhà.
Dùng khăn giấy lau sạch bụi bẩn trong và ngoài bình thủy tinh dùng để ngâm rượu. Sau đó cho phần ngọc dương đã ráo nước vào bình, đổ rượu nếp nguyên chất vào.
Theo các chuyên gia về rượu ngâm thì tỷ lệ tốt nhất để ngâm rượu ngọc dương 1 bộ ngọc dương sau khi sơ chế tương ứng với 1 lít rượu sẽ giúp cho bạn có được 1 bình rượu ngâm ngọc dương đạt chuẩn tốt nhất.
Công việc tiếp theo rất đơn giản là đậy kín nắp bình thủy tinh lại và ngâm trong khoảng 5-6 tháng là bạn có thể lấy để sử dụng.
Dùng rượu ngọc dương sao cho đúng?
Rượu ngọc dương dê tuy rất tốt cho sức khỏe nam giới, tuy nhiên các quý ông cũng không nên quá lạm dụng, sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến phản tác dụng và ảnh hưởng không tốt với sức khỏe.
Các bạn chỉ nên sử dụng rượu ngâm ngọc dương với liều lượng khoảng 20-30ml/ lần và chỉ nên dùng 2 lần trong ngày, trong hoặc sau bữa ăn và sử dụng thường xuyên hàng ngày để các dược tính trong rượu ngọc dương có thể phát huy tốt nhất công dụng với sức khỏe.
Không nên dùng rượu ngâm khi bụng đói sẽ dẫn đến say rượu và nôn mửa, đau đầu, chóng mặt.
Một số lưu ý khi ngâm rượu ngọc dương
Để có thể ngâm được một bình rượu ngọc dương thơm ngon, đạt chuẩn vị và có công dụng tốt nhất đối với sức khỏe và khả năng tình dục ở nam giới thì các bạn cần chú ý đến một số điều dưới đây khi chuẩn bị nguyên liệu cũng như ngâm rượu tại nhà nhé.
- Khi chọn mua ngọc dương về để ngâm rượu thì các bạn nên lựa chọn thật kỹ những bộ ngọc dương vẫn còn tươi, không nên chọn mua các bộ ngọc dương đã qua đông lạnh lâu ngày hoặc có mùi hôi thối khi bị ươn.
- Rượu ngâm ngọc dương không sử dụng men trung quốc và có độ cồn cao khoảng 55-60 độ sẽ giúp các dược tính có trong ngọc dương nhanh được thẩm thấu vào rượu hơn, đồng thời rượu càng nồng thì sẽ áp được mùi hôi tanh của ngọc dương.
- Khi chọn bình để ngâm rượu bạn nhất định phải sử dụng bình thủy tinh có nắp đậy kín, nếu có vòi xả rượu ở đáy bình thì càng tốt, như vậy khi sử dụng rượu ngâm bạn sẽ không cần phải mở nắp bình và hơi rượu sẽ không bị bay hơi.
- Khi ngâm rượu bạn nên lưu ý chỉ nên sử dụng rượu đã ngâm đủ thời gian từ 5-6 tháng, hoặc thời gian ngâm lâu hơn, thời gian ngâm rượu càng lâu thì rượu sẽ càng thơm ngon và các dược tính sẽ có thời gian để ngấm vào rượu hơn.